https://www.icarevietnam.com/
Liên kết website
Bản đồ du lịch
Ban do du lich
Số lượt truy cập: 1,329,398
Hôm nay: 531
Số người đang online: 54
Cập nhật: 09/03/2017
Trung tâm Xúc tiến Du lịch Bắc Ninh tham dự Hội nghị Xúc tiến phát triển Du lịch “Lạng Sơn – Điểm đến du lịch tâm linh”
Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa – Du lịch Lạng Sơn 2017, tại tỉnh Lạng Sơn, trong hai ngày 22,23 tháng 2 năm 2017, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Bắc Ninh đã tham dự chương trình Khảo sát và Hội nghị “Lạng Sơn – Điểm đến du lịch tâm linh” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn tổ chức. Trong chuyến khảo sát, đoàn đã đến thăm Chùa Tân Thanh, đền Mẫu Đồng Đăng, tham dự chương trình nghệ thuật tại hang động Nhị Thanh, Tam Thanh. Chuyến khảo sát đã cho thấy Lạng Sơn là một tỉnh miền núi biên giới phía Bắc có khá nhiều thuận lợi cho việc phát triển văn hóa du lịch tâm linh. Các điểm du lịch tại đây cùng với hệ thống cơ sở vật chất, đường giao thông…hiện đang được tỉnh Lạng Sơn quan tâm tu bổ và nâng cấp, mở rộng với mục tiêu cung cấp các điều kiện tốt nhất để đón khách du lịch đến với Xứ Lạng.
Cũng trong khuôn khổ Hội nghị “Lạng Sơn - điểm đến du lịch tâm linh”, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa các Trung tâm Thông tin, Xúc tiến Du lịch và giữa các doanh nghiệp du lịch lữ hành các tỉnh, thành phố: Hà Nội  - Lạng Sơn - Bắc Giang - Bắc Ninh - Quảng Ninh - Nam Định - Ninh Bình - Vĩnh Phúc - Hưng Yên - Hải Dương - Thái Nguyên… nhằm đẩy mạnh việc liên kết, hợp tác trong hoạt động xúc tiến du lịch nói chung, hoạt động xúc tiến du lịch tâm linh nói riêng giữa các tỉnh, thành phố; nâng cao hiệu quả trong hoạt động kết nối tour, tuyến du lịch liên vùng, liên tỉnh; hỗ trợ thông tin giữa các trung tâm thông tin xúc tiến du lịch. Nội dung chính bao gồm:
    1. Xây dựng tuyến du lịch tâm linh kết nối điểm tâm linh qua các tỉnh.
2. Xây dựng sản phẩm, ấn phẩm quảng bá du lịch chung của các tỉnh gồm có: bản đồ du lịch, tờ rơi, tập gấp, đĩa phim giới thiệu tiềm năng du lịch.
    3. Thường xuyên trao đổi thông tin, công tác chuyên môn nghiệp vụ, liên kết website giữa các Trung tâm.
    4. Tích cực tham gia các chương trình, hoạt động xúc tiến du lịch (triển lãm, hội chợ…) do các địa phương tổ chức. Đồng thời cùng nhau phối hợp liên kết quảng bá khi tham gia các sự kiện.
    5. Tăng cường công tác giao lưu, học tập kinh nghiệm giữa các địa phương trên tất cả các mặt.
    6. Tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp lữ hành đến khảo sát, đầu tư xây dựng sản phẩm du lịch.
       
Top