https://www.icarevietnam.com/
Liên kết website
Bản đồ du lịch
Ban do du lich
Số lượt truy cập: 1,329,387
Hôm nay: 520
Số người đang online: 51
Cập nhật: 10/02/2017
Trung tâm Xúc tiến Du lịch Bắc Ninh: Tích cực quảng bá di sản văn hóa và du lịch tại Lễ hội Lim 2017
Trong ba ngày 8,9,10/2/2017, tại Lễ hội Lim, Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức gian hàng trưng bày, quảng bá thông tin về tuyến, điểm du lịch và các di tích lịch sử, lễ hội và làng nghề truyền thống của địa phương, đặc biệt là trình diễn nghề làm tranh dân gian Đông Hồ - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Đến hẹn lại lên, Lễ hội Lim hàng năm thu hút rất đông du khách thập phương về trẩy hội, du xuân và thưởng thức những giai điệu Quan họ mượt mà. Nắm bắt được đây là một cơ hội tốt để quảng bá, giới thiệu tới du khách trong và ngoài nước biết đến tiềm năng du lịch của tỉnh.  Từ năm 2015, Trung tâm Xúc tiến Du lịch – Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh đã tổ chức gian hàng trưng bày tại đồi Lim trong thời gian diễn ra lễ hội để triển khai công tác quảng bá du lịch.
Du khách đến với gian hàng trưng bày, không chỉ được cung cấp các tờ rơi, tài liệu giới thiệu hình ảnh di tích lịch sử văn hóa, làng nghề và lễ hội truyền thống của tỉnh, bản đồ tour, tuyến điểm du lịch mà còn được chiêm ngưỡng các bức tranh Đông Hồ nổi tiếng. Đặc biệt, năm nay Trung tâm đã phối hợp với gia đình nghệ nhân Nguyễn Thị Oanh (con dâu của cố nghệ nhân Nguyễn Hữu Sam) tổ chức trình diễn làm và vẽ tranh Đông Hồ ngay tại gian hàng trưng bày. Các bức tranh Gà đàn, Gà đại cát, Gà hoa hồng…được du khách đặc biệt yêu thích. Đây là một hoạt động ý nghĩa không chỉ quảng bá tới khách du lịch một làng nghề truyền thống nổi tiếng của địa phương mà còn góp phần gìn giữ và bảo tồn dòng tranh dân gian quý được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Phan Linh


Top