https://www.icarevietnam.com/
Liên kết website
Bản đồ du lịch
Ban do du lich
Số lượt truy cập: 1,329,377
Hôm nay: 510
Số người đang online: 48
Cập nhật: 06/02/2017
KHAI MẠC HỘI THI HÁT DÂN CA QUAN HỌ, HỘI BÁO XUÂN, HỘI THI SINH VẬT CẢNH TỈNH BẮC NINH XUÂN ĐINH DẬU 2017
Sáng ngày 6-2-2017, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc long trọng khai mạc Hội thi hát Dân ca Quan họ, Hội Báo xuân, Hội thi Sinh vật cảnh tỉnh Bắc Ninh xuân Đinh Dậu 2017. Đến dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy; HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh.
Hội thi hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh xuân Đinh Dậu 2017 thu hút hơn 300 diễn viên, nhạc công đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Nội dung sân khấu ca nhạc Quan họ có 53 tiết mục dự thi. Nội dung sân khấu hát đối đáp có 49 cặp liền anh, liền chị của các làng Quan họ trong tỉnh dự thi, trong đó có 39 cặp thi hát đối đáp 50 bài và 10 cặp thi hát đối đáp 150 bài.. Qua 27 lần tổ chức và quy mô Hội thi năm nay được mở rộng hơn những năm trước chứng tỏ sức sống mãnh liệt, sự trường tồn và lan tỏa mạnh mẽ của Dân ca Quan họ Bắc Ninh trong đời sống âm nhạc đương đại.
Cùng với Hội thi hát dân ca Quan họ, Hội Báo Xuân Đinh Dậu thu hút hơn 20 đơn vị có xuất bản ấn phẩm trong tỉnh tham gia trưng bày; hơn 50 đầu báo, tạp chí đặc sắc của các cơ quan Trung ương và trên 70 đầu báo Đảng các tỉnh, thành phố trong cả nước, tạo ra diện mạo mới của Hội Báo xuân. Qua việc trưng bày, quảng bá ấn phẩm báo chí, độc giả quan tâm cảm nhận bức tranh tổng thể về sự phát triển quê hương, đất nước đặc biệt là những thành tựu đã đạt được của tỉnh Bắc Ninh sau 20 năm xây dựng, hội nhập và phát triển.
Hội thi Sinh vật cảnh tỉnh có sự tham gia của các nghệ nhân sinh vật cảnh trong và ngoài tỉnh với gần 1.500 tác phẩm cây cảnh, tiểu cảnh, đá cảnh, gỗ lũa… Đây là dịp để du khách tham quan, thưởng ngoạn, hiểu thêm về hình ảnh thiên nhiên, văn hóa, con người Bắc Ninh-Kinh  Bắc. Đồng thời, các nghệ nhân, hội viên sinh vật cảnh có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm sáng tác.
Phan Linh


Top