https://www.icarevietnam.com/
Liên kết website
Bản đồ du lịch
Ban do du lich
Số lượt truy cập: 1,331,549
Hôm nay: 1461
Số người đang online: 9
Cập nhật: 06/02/2017
Khai mạc Hội thi thả diều nghệ thuật và các trò chơi dân gian tỉnh Bắc Ninh nhân dịp chào mừng185 năm thành lập và 20 năm tái lập tỉnh.
áng ngày 06/02/2017, tại Công viên Nguyễn Văn Cừ thành phố Bắc Ninh, Sở VH,TT&DL Bắc Ninh tổ chức khai mạc Hội thi thả diều nghệ thuật và các trò chơi dân gian tỉnh Bắc Ninh. Đến dự khai mạc có ông Nguyễn Văn Ảnh – Phó Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Hoàng Văn Điệp, đại diện Trung tâm bảo tồn di sản văn hóa diều Việt Nam.
Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 185 năm thành lập tỉnh và 20 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh; nhằm tiếp tục quảng bá sâu rộng đến bạn bè trong nước và quốc tế về truyền thống lịch sử và bản sắc văn hóa Bắc Ninh – Kinh Bắc; tạo không khí vui tươi, phấn khởi khơi dậy lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân trong việc bảo tổn và phát huy giá trị di sản văn hóa.

Ông Nguyễn Văn Ảnh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh dự, phát biểu khai mạc và trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia liên hoan diều

Ông Nguyễn Hữu Hoa, Trưởng phòng Nếp sống văn hóa và Gia đình trao giấy chứng nhận cho các đoàn tham gia trình diễn trò chơi dân gian


Những cánh diều đang được các nghệ nhân chuẩn bị chu đáo để nâng trước gió.

Hội thi thả diều nghệ thuật diễn ra từ ngày 6/2/2017 đến 7/2/2017 thu hút đông đảo đội thi đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, các câu lạc bộ diều tỉnh bạn như Hà Nội, Thái Bình, Nam Định, Bắc Giang tham gia. Những diều bay đẹp sẽ được thả đến hết ngày 12/2/2017.
Bên cạnh đó, hàng loạt các trò chơi dân gian như trò chơi Chạy ró, Ô ăn quan, biểu diễn thổi cơm; bắt trạch trong chum; đập niêu; trồng Cây đu; đi cà kheo; biểu diễn Múa rối nước đã được tổ chức vui tươi, lành mạnh, an toàn, thiết thực mang đậm bản sắc văn hóa Bắc Ninh – Kinh Bắc, tạo điểm nhấn, thu hút khách trong nước và quốc tế.
Lê Thương


Top