Liên kết website
Bản đồ du lịch
Ban do du lich
Trung tam Xuc tien Du lich Bac Ninh Tich cuc quang ba di san van hoa va du lich tai Le hoi Lim 2017
Trong ba ngày 8,9,10/2/2017, tại Lễ hội Lim, Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức gian hàng trưng bày, quảng bá thông tin về tuyến, điểm du lịch và các di tích lịch sử, lễ hội và làng nghề truyền thống của địa phương, đặc biệt là trình diễn nghề làm tranh dân gian Đông Hồ - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Huyen Thuan Thanh Quang ba di san van hoa xuc tien du lich tai trien lam – hoi cho Tet Viet 2017
Nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền quảng bá di sản văn hóa, quảng bá xúc tiến du lịch tỉnh Bắc Ninh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh, UBND huyện Thuận Thành chỉ đạo các đơn vị chuyên môn phối hợp tham gia nhiều nội dung tại triển lãm – hội chợ “Tết Việt 2017” tổ chức từ ngày 18-23/01/2017, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc”, tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ hội Hoa Ban 2017 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ V. Các hoạt động trọng điểm sẽ diễn ra từ ngày 11/3 – 14/3/2017.

Lich to chuc cac hoat dong van hoa the thao va du lich nhan dip ky niem 185 nam thanh lap va 20 nam tai lap tinh Bac Ninh
Nhằm ôn lại truyền thống văn hiến và cách mạng của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc, khẳng định và tôn vinh những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong quá trình xây dựng và phát triển sau 185 năm thành lập tỉnh và 20 năm tái lập tỉnh, đồng thời phát động phong trào thi đua yêu nước, tạo thế và lực đảm bảo xây dựng tỉnh Bắc Ninh phát triển nhanh, bền vững, hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào những năm 20 của thế kỷ XXI. UBND Tỉnh Bắc Ninh giao các địa phương và cơ quan chuyên môn của tỉnh tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch hấp dẫn phục vụ nhân dân và khách du lịch trong và ngoài tỉnh. Chương trình dự kiến tổ chức từ ngày 06/02/2017 đến ngày 26/02/2017 (tức từ ngày 10 tháng Giêng đến ngày 22 tháng Giêng năm Đinh Dậu). Để giúp quí doanh nghiệp, nhân dân và du khách trong và ngoài tỉnh chủ động lựa chọn sự kiện để kịp sắp xếp thời gian về với miền quê Quan họ dự những ngày hội lớn. Ban biên tập Website trân trọng giới thiệu dự kiến lịch tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trong kỷ niệm 185 năm thành lập và 20 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh:

Bac Ninh To chuc cac tour du lich mien phi bang xe buyt nhan dip ky nhiem 185 nam ngay thanh lap tinh va 20 nam ngay tai lap tinh
Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 185 năm thành lập tỉnh và 20 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh; tạo điều kiện để các đại biểu, du khách và nhân dân được trải nghiệm những di tích lịch sử, văn hóa, những danh nhân, thắng cảnh tiêu biểu, khơi dậy niềm tự hào dân tộc và truyền thống văn hiến đặc sắc tỉnh Bắc Ninh; góp phần xây dựng hình ảnh du lịch Bắc Ninh thân thiện, mến khách… Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức các tour du lịch miễn phí bằng xe buýt phục vụ đại biểu, nhân dân trong và ngoài tỉnh, thời gian dự kiến trong 3 ngày từ 11/02/2017 đến hết ngày 13/02/2017, mỗi ngày có 02 xe/tour theo 3 chương trình.

Khai truong To hop khach san 5 sao va TTTM Muong Thanh Bac Ninh
Nhân dịp 185 năm ngày thành lập tỉnh Bắc Ninh và 20 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh, ngày 5/1/2017, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh sẽ đưa vào khai thác vận hành Tổ hợp khách sạn 5 sao và Trung tâm thương mại tại thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh), hứa hẹn tạo việc làm và thu nhập ổn định cho khoảng 300 lao động địa phương.

Xay dung hinh anh tao diem nhan phat trien du lich
Sau 20 năm kể từ ngày tái lập tỉnh, du lịch Bắc Ninh có bước phát triển vượt bậc. Hình ảnh du lịch văn hóa tâm linh, văn minh, thân thiện đã và đang hình thành để lại dấu ấn cho mỗi du khách khi về với Bắc Ninh. Kết quả đạt được trong lĩnh vực du lịch góp phần tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế-xã hội chung của tỉnh và đang mở ra những cơ hội phát triển mới.

10 mon ngon nuc tieng xa gan o Bac Ninh
Quê hương của những làn điệu dân ca quan họ có rất nhiều món ngon như: thịt chuột Đình Bảng, nem làng Bùi, gà Hồ, bánh phu thê…khiến bạn không thể cưỡng nổi khi tới nơi đây.

Cac diem den trong mot ngay lang thang Bac Ninh
Chùa Dâu, chùa Bút Tháp, làng tranh Đông Hồ... là những điểm đến khiến một ngày nghỉ ngơi của bạn bên ngoài Hà Nội trở nên thú vị. Đến Bắc Ninh, bạn có thể đi vào bất cứ lúc nào. Dù vậy, sẽ đẹp hơn nếu đi tháng 1 hoặc tháng 2 khi có hoa cải để chụp ảnh ở bờ sông Hồng hoặc khu vực gần Chùa Dâu. Bắc Ninh cách Hà Nội chỉ khoảng hơn 30 km nên nếu không có ô tô riêng, bạn có thể đi lại bằng xe máy, khá thuận tiện di chuyển trong thành phố.

Du lich Bac Ninh
Bắc Ninh một mảnh đất cổ lâu đời với nhiếu nét truyền thông văn hóa đặc sắc. Nói đến Bắc Ninh người ta nhớ ngay tới Quan Họ, làn điệu dân ca đã đi sâu trong tâm thức bao nhiều con đất Việt. Nhưng mảnh đất Bắc Ninh còn nhiều cảnh đẹp và điểm du lịch hấp dẫn khác. Trong đó có thể kể ra như: thắng cảnh Đền Đô (nơi thờ các vị vua Lý), Chùa Dâu, chùa Bút Tháp, các làng nghề truyền thống như: Gốm Phù Lãng, làng tranh Đông Hồ, làng nghề Đúc Đồng Đại Bái. Có quá nhiều điều để đến với Bắc Ninh, và Tôi Đi sẽ dần dần giới thiệu chia sẻ với các bạn về mảnh đất ngàn năm này.

Trang  1 2 3 4 5 6   Next page